Tổng đài điện thoại IP là gì? Có nên lắp đặt tổng đài điện thoại IP?

tổng đài điện thoại IP

Hiện nay, việc lắp đặt tổng đài điện thoại IP đang được rất nhiều người lựa chọn bởi tính năng ưu việt của mình. Vậy tổng đài điện thoại IP là gì, có nên lắp đặt tổng đài điện thoại IP không? Hãy đọc những chia sẻ của Tiên Phong dưới đây nhé.

Điện thoại IP là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN/MAN/WAN hay mạng Internet sử dụng các gói dữ liệu IP với thông tin truyền tải là mã hóa âm thanh. Điện thoại IP cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi bằng giọng nói được truyền theo giao thức IP (VoIP).

Công nghệ VoIP ( Voice over Internet Protocol) là công nghệ truyền giọng nói của con người qua mạng thông tin sử dụng giao thức TCP/IP.

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI IP LÀ GÌ?

tổng đài điện thoại IP

Tổng đài điện thoại IP ( viết tắt là IP PBX hay IPBX ) là một mạng điện thoại riêng dùng giao thức Internet để thực hiện các cuộc gọi nội bộ, các cuộc gọi ra bên ngoài thường áp dụng cho quy mô lớn như doanh nghiệp, nhà hàng, bệnh viện. Thông tin dữ liệu giọng nói được truyền theo các gói dữ liệu Internet thay vì sử dụng mạng điện thoại thông thường.

Với hệ thống tổng đài IP, bạn sẽ nhận thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình được thể hiện rõ rệt. Dễ dàng quản lý tối ưu các cuộc gọi mà tổng đài cung cấp, thông qua hệ thống tổng đài nội bộ, cuộc gọi sẽ được kết nối đến máy khác hay đến những phòng ban một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu có thể tận dụng tốt những tính năng sẵn có, bạn hay doanh nghiệp của mình có thể giảm thiểu chi phí đầu tư mà tổng đài nội bộ của mình đã tích hợp sẵn.

ƯU ĐIỂM CỦA TỔNG ĐÀI ĐIỆN THOẠI IP

tông đài điện thoại IP

+ Dễ dàng thiết lập, cài đặt cấu hình để sử dụng.

+ Sử dụng tín hiệu Internet, mạng Lan… phổ biến hiện nay

+ Chuyển tiếp vùng đơn giản, dễ dàng

+ Mở rộng hệ thống dễ dàng mà không cần nâng cấp đến phần cứng

+ Không bị giới hạn máy điện thoại

+ Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội bộ, những phòng ban có thể dễ dàng trao đổi thông tin cho nhau dễ dàng

+ Thêm máy trạm dễ dàng, chỉ cần một thiết bị đầu cuối là có thể hoàn tất

+ Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp trong mắt khách hàng với lời chào tự động, chế độ chuyển cuộc gọi tới các phòng ban dễ dàng qua phím nóng dễ dàng.

+ Các nhân viên có thể chăm sóc nhiều khách hàng cùng một lúc, tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn.

+ Tích hợp những tính năng như cướp chuông, chuyển cuộc gọi nội bộ dễ dàng, lời chào tự động, chuyển cuộc gọi di động tới máy cố định…. sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đem đến cho công ty của minh sự chuyên nghiệp cần thiết.

+ Dễ dàng thiết lập quản lý tất cả các cuộc gọi, chi tiết cuộc gọi của từng cá nhân từ đó đưa ra những chi phí phù hợp. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập tính năng ghi âm cuộc gọi để có thể nghe lại khi cần thiết qua phần mềm, dữ liệu trực tiếp từ tổng đài.

Với những ưu điểm trên đây, Tiên Phong hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tổng đài điện thoại IP để đưa ra giải pháp phù hợp cho mình. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy đến với Tiên Phong để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224