Tổng hợp nguyên nhân camera không lên hình và cách khắc phục

nguyen-nhan-camera-khong-len-hinh-1

Camera không lên hình là một lỗi không thường xuyên xảy ra đối với hệ thống camera Hải Phòng tuy nhiên gây ra nhiều bất tiện đối với người dùng. Hãy cùng Tiên Phong trả lời câu hỏi vì sao camera không lên hình và cách khắc phục đơn giản.

Nguyên nhân camera không lên hình:

Thông thường đối với những dòng camera chính hãng khi được xuất ra khỏi nhà máy sẽ được kiểm định gắt gao để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế việc camera không lên hình phần lớn là từ các nguyên nhân khách quan trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

nguyen-nhan-camera-khong-len-hinh-1

Camera bị hỏng:

Có thể do camera giám sát của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài và một số chức năng đã bị kém đi.

Nguồn camera bị lỗi:

Sau một thời gian dài sử dụng thì nguồn camera có thể bị lỗi, có thể gọi là sụt nguồn và không cung cấp đủ nguồn điện cho camera hoạt động thì sẽ dẫn đến hiện tượng camera chập chờn rồi tắt hẳn.

Dây tín hiệu, dây nguồn bị đứt:

Việc đi dây camera chắc chắn không thể tránh được những sự cố như chuột cắn, bị va chạm đứt gãy, chỉ cần 1 trong 2 dây bị đứt thì camera của bạn sẽ không lên hình.

Do jack kết nối bị han gỉ:

Lắp camera Analog sẽ dùng cáp đồng trục để truyền tín hiệu camera và dùng jack BNC để kết nối. Jack BNC được làm bằng kim loại nên sau một thời gian dài sử dụng có thể dẫn đến hiện tượng han gỉ ở đầu kết nối dẫn đến việc truyền tín hiệu bị kém đi.

Do jack kết nối từ đầu ghi hình đến màn hình bị lỗi:

Camera thu hình ảnh về đầu ghi hình và sẽ được xử lý số hóa để bạn có thể theo dõi trên màn hình, ti vi qua cáp VGA hay HDMI. Nếu jack kết nối bị lỗi thì hình ảnh không được truyền lên và bạn không thể theo dõi được.

Lỗi đầu ghi camera không lên hình:

Có thể đầu ghi hình của bạn bị lỗi thì không thể hiển thị camera, bên cạnh đó việc cài đặt đầu thu không đúng cũng là một trong những nguyên nhân camera không thể lên hình.

Biện pháp khắc phục camera không lên hình:

Đối với lỗi do hỏng camera thì biện pháp duy nhất là thay camera mới. Bạn nên nhờ kỹ thuật viên tư vấn để lựa chọn camera giám sát phù hợp với đầu ghi hình của mình để có lựa chọn tốt nhất.

nguyen-nhan-camera-khong-len-hinh-2

Đối với lỗi do nguồn, bạn cũng nên thay nguồn mới cho camera để có thể hoạt động tốt nhất và không ảnh hưởng đến tuổi thọ camera. Nên sử dụng nguồn riêng biệt cho từng camera chứ không nên sử dụng nguồn tổng cho cả hệ thống để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với lỗi cho dây tín hiệu, dây nguồn bị đứt thì bạn có thể nhờ kỹ thuật viên nối lại dây và nên sử dụng ống gen luồn dây sẽ tránh được vấn đề va chạm cũng như chuột cắn rất đáng kể.

Đối với trường hợp do đường truyền kết nối thì bạn nên kiểm tra đầu jack tín hiệu BNC có bị han gỉ hay không, nếu có thì hãy thay jack BNC cho camera. Bên cạnh đó có thể do đầu cắm BNC của camera hoặc đầu ghi hình bị lỗi, trường hợp này bạn nên đem đầu thu hoặc camera đi bảo hành tại hãng.

Đối với lỗi camera không lên hình do jack cắm từ đầu thu lên màn hình bị lỗi thì bạn có thể thay dây kết nối khác xem có được không. Trong trường hợp không được thì rất có thể do cổng kết nối tại ti vi hoặc đầu ghi hình đã bị lỗi, bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra xem cụ thể bị lỗi do thiết bị nào để khắc phục.

Đối với lỗi do đầu ghi hình thì nếu camera không lên tất cả các camera thì rất có thể đầu ghi hình đã bị lỗi, bạn nên đi bảo hành hoặc thay đầu mới đối với đầu đã quá cũ. Nếu camera chỉ mất 1 mắt trong cả hệ thống thì hãy kiểm tra dây nguồn, dây tín hiệu, nguồn điện, jack BNC của camera đó xem có bị ảnh hưởng gì không.

Nếu đã kiểm tra mà không phải do những trường hợp trên thì rất có thể hệ thống đã lỗi vào phần cứng, bạn nên đem đầu thu và camera của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với đơn vị thi công lắp đặt camera cho mình để hỗ trợ xử lý.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn có thể tự xử lý được những lỗi nhỏ của hệ thống camera của mình, nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn vận hành tốt nhất hệ thống camera của mình.

Xem thêm: Các loại camera Hải Phòng https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224