[Tư Vấn] Cách lựa chọn camera quan sát ban đêm tốt nhất hiện nay

camera ban đêm

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển khiến cho những mẫu camera giám sát cũng ngày một hiện đại. Camera quan sát ban đêm không còn quá xa lạ với chúng ta, tuy nhiên nên chọn camera có hồng ngoại hay camera quan sát ban đêm có màu là phù hợp?

  • Những điều cần biết khi lắp đặt camera quan sát có tiếng
  • Camera quan sát 360 độ là gì? Ưu điểm của camera 360 độ.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu camera quan sát ban đêm tốt với 2 loại cơ bản là camera quan sát có hồng ngoại ban đêm và camera quan sát ban đêm có màu (starlight hoặc nigt breaker).

camera ban đêm

Khi đọc đến đâu hầu hết chúng ta ai cũng nghĩ nên chọn camera quan sát ban đêm có màu thay vì hồng ngoại. Tuy nhiên, camera quan sát hồng ngoại ban đêm cũng có những ưu điểm riêng của nó và camera quan sát ban đêm có màu cũng tồn tại không ít nhược điểm. Vậy chọn thế nào cho phù hợp?

Camera quan sát hồng ngoại là gì?

Công nghệ camera hồng ngoại đã được áp dụng từ khá lâu, qua nhiều năm, công nghệ hồng ngoại chỉ được phát triển nhằm giúp tiết kiệm năng lượng của camera giám sát, giảm nhiệt độ và giúp tăng cường độ sáng đẹp cho camera. Nhờ có hệ thống đèn hồng ngoại mà camera có thể quan sát tốt vào ban đêm mà mắt người không thể quan sát được.

camera quan sát hồng ngoại

Trong điều kiện ánh sáng yếu, camera giám sát sẽ sử dụng đèn LED hồng ngoại để có thể thu thập dữ liệu hình ảnh bằng cách phát hiện các bức xạ hồng ngoại hoặc photon từ các vật thể phát ra nhiệt lượng.

Tiếp theo đó, camera quan sát của bạn sẽ phân tích, chuyển các photon đấy thành điện tử sau đó xử lý thành hình ảnh mà chúng ta có thể quan sát.

Trong điều kiện ánh sáng bình thường, hồng ngoại sẽ tự tắt và sẽ có cảm biến để bật trở lại khi ánh sáng yếu đi. Chính vì thế, khả năng quan sát của camera hồng ngoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa lớn… giúp việc quan sát của bạn dễ dàng hơn.

Camera quan sát ban đêm có màu là gì?

Đây là một trong những công nghệ đột phá mới chỉ được áp dụng từ năm 2017. Với những camera giám sát được áp dụng công nghệ này, bạn có thể quan sát được hình ảnh màu sắc sáng đẹp khi ở điều kiện ánh sáng yếu, còn với điều kiện không có ánh sáng thì sẽ không thu được hình ảnh đen trắng như camera hồng ngoại.

camera quan sát ban đêm

Tiện ích công nghệ Starlight có thể ẩn vào bóng tối nên khó phát hiện vị trí đặt camera mà những camera hồng ngoại thông thường có đèn LED hồng ngoại phát sáng ban đêm làm đối tượng có thể phát hiện camera và dễ dàng né tránh hay phá hoại

Bất kể trong điều kiện ánh sáng, thời điểm trong ngày hoặc có đối tượng chuyển động, camers starlight có thể cung cấp hình ảnh IP thích hợp 24/7. Camera cho phép tạo ra màu hoàn chỉnh ngay cả trong bóng tối, trong khi những camera thông thường phải chuyển qua hình ảnh đơn sắc. Còn ở những vị trí camera thông thường không thể ghi hình thì camera starlight có thể cung cấp hình ảnh đơn sắc với độ chi tiết cao.

Bên cạnh đó, công nghệ starlight còn giúp bảo vệ sức khỏe người dùng rất tốt bởi những camera thông thường sử dụng LED hồng ngoại sẽ phát sáng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Công nghệ camera starlight thế hệ mới ra đời nhằm bảo vệ người dùng khi sử dụng sản phẩm an toàn đến sức khỏe.

Lưu ý khi lựa chọn camera ban đêm:

Camera giám sát ban đêm hồng ngoại

  • Camera giám sát hồng ngoại ban đêm sẽ cho bạn hình ảnh đen trắng khi có ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng.
  • Nếu diện tích quan sát lớn, có thể lựa chọn những dòng được trang bị hồng ngoại với tầm nhìn xa hơn để có thể quan sát rõ nhất.
  • Tránh lắp đặt camera quan sát soi thẳng xuống mặt ao, hồ bởi sẽ phản chiếu lại và làm hồng ngoại mất tác dụng.
  • Camera quan sát hồng ngoại sẽ không nhìn thấy biển số xe vào ban đêm.

Camera giám sát ban đêm có màu

  • Bắt buộc phải có ánh sáng yếu để camera có thể thu hình, trường hợp không có ánh sáng thì hình ảnh thu được chỉ là màu đen.
  • Có thể nhìn rõ biển số xe vào ban đêm.

Với những đặc điểm và ưu nhược điểm trên đây, Tiên Phong hi vọng các bạn có thể lựa chọn được camera quan sát ban đêm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu bạn vẫn băn khoăn, hãy liên hệ với Tiên Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, demo hình ảnh trực tiếp để tìm ra mẫu camera phù hợp nhất với bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224