Ưu nhược điểm của máy dò kim loại cầm tay

May do kim loai 2

Công nghệ máy dò kim loại  được ứng dụng rộng khắp trong nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Thật không khó bắt gặp máy dò tìm kim loại có mặt tại sân bay, nơi công sở, trường học, văn phòng chính phủ, nhà tù,… hay những trung tâm thương mại lới giúp đảm bảo an ninh, an toàn cho người và tài sản.

Bạn đã biết ưu nhược điểm của máy dò kim loại cầm tay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé:

May do kim loai 2

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI CẦM TAY :

– Đầu tiên, bạn có thể dùng một tay là đã có thể sử dụng máy dò kim loại cầm tay mà không cần quá nhiều sức lực.

– Máy dò kim loại cầm tay có báo động bằng âm thanh, đèn báo khi phát hiện kim loại. Độ chính xác và độ nhạy rất cao. Có thể phát hiện chính xác các loại kim loại rất nhỏ (0.1g hoặc thậm chí ít hơn)

– Điện năng tiêu thụ của pin thấp. Khi ở chế độ Standby là 0mA, khi hoạt động 1mA. Giúp tiết kiệm nguồn nguyên, nhiên liệu.

– Hệ thống quản lý pin liên tục giám sát tình trạng pin yếu. Chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng máy hết pin đột ngột làm gián đoạn quá trình dò tìm kim loại của bạn nữa. Đây là tính năng hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng, có sự chuẩn bị tốt công việc của mình.

– Hệ thống cảm biến mạnh mẽ thông minh tạo âm thanh chuông báo khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và khoảng cách của kim loại tới máy dò kim loại cầm tay. Những âm thanh báo động sẽ kéo dài khi việc tìm kiếm kim loại đúng vị trí giúp công việc tìm kiếm đơn giản, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Máy dò kim loại bằng tay có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó còn có một số nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý:

May cham cong 1

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY DÒ KIM LOẠI CẦM TAY :

  • Độ sâu của vị trí kim loại là một nhược điểm của máy dò kim loại cầm tay. Vò máy dò kim loại cầm tay chỉ dò được những vật ở gần chứ sâu dưới lòng đất thì không thể.

  • Mặc dù luôn có tín hiệu báo sắp hết pin, tuy nhiên nếu để máy dò kim loại cầm tay rơi vào trạng thái hết pin khi đang làm việc thì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình dò tìm kim loại và sẽ mất thời gian chờ sạc lại cho đầy mới sử dụng tiếp được.

  • Với máy dò tìm kim loại bằng tay này, bạn luôn phải cầm trên tay để có thể sử dụng được nên đôi khi sẽ gây ra sự vướng víu và mỏi tay nhất định trong quá trình sử dụng, đi lại,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224