Ưu nhược điểm khi tự lắp đặt camera quan sát tại nhà?

lắp camera tại nhà

Để bảo vệ ngôi nhà tốt nhất, camera quan sát là giải pháp an ninh nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Việc tự lắp đặt camera quan sát tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Vậy lắp đặt camera quan sát tại nhà có khó không? Tự lắp đặt camera quan sát có ưu điểm, khó khăn gì?

Tự lắp đặt camera quan sát tại nhà có ưu điểm gì?

lắp camera tại nhà

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến khi tự lắp đặt camera quan sát tại nhà là tiết kiệm chi phí lắp đặt. Khi mua camera quan sát, hầu như không ai muốn mất thêm khoản phí nào ngoài giá của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng camera sẽ thu thêm phí lắp đặt camera tại nhà, khoản phí đó tùy vào từng cửa hàng. Khi bạn tự lắp đặt camera tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Bạn có thể dùng khoản chi phí đó để mua được một camera quan sát chất lượng, nhiều tính năng hữu ích hơn nhiều.

Chủ động về thời gian

Bên cạnh đó, bạn tự lắp đặt camera quan sát giúp tiết kiệm thời gian, không phải ở nhà 24/7 để đợi thợ đến lắp đặt camera. Hơn nữa, trong thời gian lắp đặt camera, bạn phải giám sát người thợ làm có đúng không, có chuẩn quy trình không. Việc tự lắp đặt camera sẽ giúp bạn chủ động về thời gian. Bạn có thể lắp bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải đợi thợ. Bạn tự lắp đặt, tự làm hết cả quy trình nên bạn sẽ biết cách lắp đặt đúng nhất, không sợ bị lệch hay hỏng camera.

Có thể tự sửa những lỗi cơ bản camera

lắp camera tại nhà Hải Phòng

Việc tự lắp đặt camera giúp bạn có kinh nghiệm lắp đặt. Khi tự lắp đặt camera, bạn sẽ tìm hiểu thông tin các phụ kiện, linh kiện, cách lắp đặt chuẩn… Từ đó, bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức về thiết bị camera. Điều này rất hữu ích khi bạn sửa hệ thống camera. Bạn dễ dàng tìm được lỗi ở đâu, biết linh kiện nào hoạt động kém hiệu quả, biết sửa như nào. Do đó, bạn vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt, bạn vừa có thể tự sửa những lỗi camera cơ bản tại nhà mà không cần thuê thợ.

Dễ dàng cài đặt, điều chỉnh phù hợp

Khi thuê thợ lắp đặt, người thợ thường chỉ thực hiện những cài đặt cơ bản, chung chung nhất. Nếu muốn cài đặt nâng cao, bạn phải nhờ thợ cài đặt hộ. Nhiều khi người thợ không hiểu yêu cầu của bạn thực sự là gì, cài đặt không phù hợp. Sau đó, bạn lại mất công tìm hiểu cài đặt từ đầu. Do đó, việc tự lắp đặt camera tại nhà giúp bạn biết cài đặt, điều chỉnh phù hợp với ý muốn của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người am hiểu camera hay nhờ cửa hàng tư vấn, hỗ trợ. Qua đó, an ninh ngôi nhà của bạn được nâng cao hơn, bạn sẽ yên tâm ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ mỗi khi bạn đi xa.

Tự lắp đặt camera quan sát tại nhà có nhược điểm gì?

lắp camera tại nhà Hải Phòng

Mất công tìm hiểu thông tin

Việc tự lắp đặt camera quan sát tại nhà có nhiều ưu điểm, thuận lợi như thế nhưng cũng có nhiều khó khăn. Để lắp đặt camera đúng cách, bạn cần mất thời gian tìm hiểu thông tin về camera, về cách lắp đặt, vị trí lắp đặt… Mỗi camera sẽ có ưu nhược điểm riêng nên vị trí lắp đặt, cách lắp đặt không hề giống nhau. Có những camera chống ngược sáng bạn có thể thoải mái lắp đặt ở những nơi như cửa ra vào, gần cửa sổ mà không sợ camera không quan sát được. Tuy nhiên, không phải camera nào cũng có chức năng đó nên bạn cần cân nhắc camera gia đình bạn thuộc loại nào để tìm vị trí lắp phù hợp.

Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu thông tin cài đặt camera. Thông thường, thông tin thiết lập cài đặt camera được ghi khá chi tiết trong quyển hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu không phải thợ chuyên nghiệp, nhiều mục và ký tự bạn sẽ không hiểu đúng, dẫn đến cài đặt sai.

Tốn thời gian

Bởi vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt camera nên bạn tốn thêm nhiều thời gian để tìm hiểu và lắp đặt. Người thợ chuyên nghiệp biết lắp đặt như nào đúng, phụ kiện lắp đặt như nào nên họ chỉ tốn 30 phút- 1 tiếng. Người không chuyên sẽ tốn nhiều thời gian hơn gấp 2 3 lần thợ chuyên nghiệp. Khi biết được cách lắp đặt đúng, thực hiện lắp đặt đúng cách cũng không phải dễ dàng.

Có thể làm hỏng linh kiện, phụ kiện

Nếu bạn lắp đặt sai thì có thể làm hỏng linh kiện, phụ kiện của camera. Nếu không chuyên, bạn không thể biết đâu là khớp nối chính xác, nên lắp cái nào đúng. Nhiều trường hợp các khớp nối giống nhau khiến bạn lắp nhầm, làm hỏng camera. Điều đó khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí bảo hành camera, bạn sẽ mất ít hoặc miễn phí phí bảo hành nếu thời hạn bảo hành vẫn còn. Thậm chí, bạn có thể phải mua camera mới nếu camera hỏng nặng, không thể sửa được.

Tự lắp đặt camera quan sát tại nhà có nhiều ưu điểm cũng như có khuyết điểm. Nếu bạn không muốn mất công thuê thợ, có kinh nghiệm về camera, bạn nên lựa chọn tự lắp đặt camera để tiết kiệm chi phí hơn. Còn nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như am hiểu về camera, thuê thợ chuyên nghiệp là lựa chọn phù hợp hơn dành cho bạn.

Bạn muốn lắp đặt camera quan sát tốn ít chi phí nhất? Bạn muốn mua camera quan sát chính hãng, giá rẻ, không tốn chi phí lắp đặt? Hãy đến với camera Tiên Phong – địa chỉ cung cấp, tư vấn, lắp đặt camera tại Hải Phòng miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224