Xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020

xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020

Ngành công nghệ camera giám sát đang được rất nhiều các doanh nghiệp tập trung phát triển để phục nhu cầu của mọi người. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều sự thay đổi trong xu hướng lắp đặt camera giám sát. Điều này thể hiện các nhà sản xuất luôn muốn mang những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, bảo mật tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Vậy nên trong trong bài viết này, hãy cùng Camera Tiên Phong tìm hiểu những xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020.

Camera IP Wifi tiếp tục lên ngôi

Các sản phẩm Camera IP Wifi đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Trước đây, camera chỉ có chức năng ghi hình và nếu muốn xem lại hình ảnh thì phải đến trung tâm điều khiển mới có thể xem lại được. Nhưng hiện nay, camera IP được tích hợp rất nhiều tính năng mới cũng như các công nghệ hiện đại giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn.

xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020

Một trong những điểm mạnh của camera IP là cho chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và màu trung thực hơn. Hơn nữa, Camera IP rất dễ dàng lắp đặt, ngay cả vị trí khó đi đây nhất.

Ngoài ra, với Camera IP, bạn sẽ dễ dàng khi xem lại được các hình ảnh ngay trên điện thoại, laptop,… mà không cần phải có một trung tâm điều khiển như trước đây. Bên cạnh đó, camera giám sát được tính hợp mic và loa, chính vì thế, bạn có thể dễ dàng đàm thoại với người thân qua camera giám sát. Chính vì thế, Camera IP Wifi đang được là sản phẩm rất được ưa chuộng và vẫn sẽ là xu hướng lắp đặt camera trong năm 2020.

Cuộc chạy đua về độ phân giải

Độ phân giải của camera giám sát luôn được khách hàng nhắc đến khi lựa chọn các sản phẩm. Và trên thực tế cho thấy, các nhà sản xuất cũng cạnh tranh nhau để đưa các sản phẩm camera có độ phân giải cao đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là một trong các xu hướng bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng trong năm 2020.

xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020

Các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm có độ phân giải 3Mp đến 8Mp thâm chí là 12Mp bên cạnh các loại camera thông dụng có chất lượng 720P hoặc 1080P. Ngoài ra, camera giám sát còn được tích hợp tính năng chuẩn nén hình ảnh H.264+ hoặc H.265. Việc chuẩn nén hình ảnh này giúp các hình ảnh luôn được rõ nét, có tỷ lệ khung hình cao, hơn nữa lại tiết kiệm được băng thông và dung lượng bộ nhớ.

Các công nghệ hỗ trợ hình ảnh

Các công nghệ hỗ trợ hình ảnh của camera giám sát vẫn luôn được các nhà sản xuất nghiên cứu và tích hợp vào các sản phẩm. Và một trong các công nghệ đang được nghiên cứu và tích hợp chính là công nghệ AI và công nghệ chống ngược sáng WDR.

xu hướng lắp đặt camera giám sát năm 2020

Công nghệ WDR giúp cho camera thu hình ảnh mà không bị đen khi gặp luồng ánh sáng mạnh. Như vậy, hình ảnh sẽ nhìn rõ ràng hơn, sắc nét và rõ mặt hơn. Ngoài ra, camera giám sát được tích hợp công nghệ AI giúp hệ thống có thể nhận diện được khuôn mặt và tự động phát ra các báo động khi có sự cố hoặc đột nhập.

Hiện nay, trên thị trường có một vài hãng đã tích hợp được các tính năng công nghệ mới vào camera giám sát như Dahua, Vantech, Hikvision,…

Như vậy, trong năm 2020, xu hướng thị trường camera giám sát sẽ tiếp tục nâng cao tính năng của camera và tích hợp các công nghệ mới để giúp các sản phẩm giám sát an ninh được tốt hơn. Như vậy, người dùng cũng có thể nhận được các sản phẩm tốt hơn với giá thành phải chăng hơn và nhiều sự lựa chọn hơn. Để nhận được những sự tư vấn tốt hơn về các sản phẩm camera giám sát an ninh, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 02253.603.208. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224